Sai Lầm Thường Mắc Phải Của Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Có Thể Ảnh Hưởng Sự Nghiệp

Qua nhiều cuộc khảo sát đã được thực hiện, chúng tôi dần xác định được những sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết các sinh viên vừa mới ra trường hay mắc phải. Những sai lầm này chắc chắn đã làm hỏng cơ hội của nhiều người trong số họ trên con đường theo đuổi sự nghiệp đầy hứa hẹn của bản thân.

Sai lầm này không chỉ làm bạn có các cuộc phỏng vấn không thành công, mà còn ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của bạn. Sai lầm thường tập trung vào vấn đề tiền lương. Chúng tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều các tình huống, trong đó sinh viên mới tốt nghiệp thường sử dụng gần 70% thời gian phỏng vấn để mặc cả tiền lương. Trên thực tế, nhiều người trong số họ còn từ chối tham dự cuộc phỏng vấn trừ khi mức lương được thương lượng trước qua điện thoại.

Tôi chắc chắn rằng nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng “Tôi không mong đợi mức lương thấp vì nó không phù hợp với khả năng và nhu cầu của tôi”. Và đó cũng là lý do tại sao có rất ít người thành công trên con đường khởi nghiệp. Nếu mục tiêu của bạn là giành được công việc với mức lương cao nhất có thể ngay khi vừa ra trường, thì bạn đừng trông mong gì về điều đó, vì trên thực tế hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn thử thách khả năng của bạn trong giai đoạn làm việc ban đầu để có thể đánh giá đúng về năng lực thực sự của bạn. Và sau khi bạn đã quen dần với công việc mới của mình, thì đó cũng là lúc chủ doanh nghiệp hiểu rõ về bạn và bạn có thể thương lượng một mức lương cao hơn phù hợp với bản thân.

Bạn có phải là “Smart Fresher” không?

Tiền là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta, nhưng nếu bạn là một người thông minh, bạn sẽ là người biết tận dụng cơ hội để tạo ra một khoản tiền lớn cho bản thân khi có một tiền đề vững chắc, vì sự nghiệp của chúng ta có thể kéo dài từ 30 đến tận 50 năm.

Đồng thời, để tăng khả năng đàm phán thành công về vấn đề lương bổng, trước hết bạn phải biết cách mở rộng giá trị của bản thân. Trong đó, việc bạn có được các kỹ năng và kiến ​​thức nhất định sẽ giúp bạn nâng cao giá trị của bạn theo thời gian. Điều này chỉ có thể đạt được thông qua quá trình học tập và khổ luyện. Đừng đặt mục tiêu cho bản thân về một công việc trả lương cao ngay từ ban đầu, mà hãy tập trung vào một công việc có thể dạy bạn làm thế nào đạt được một mức lương cao hơn nhiều trong tương lai. Những người thành công nhất ở phút cuối không nhất thiết phải là những người có mức lương khởi nghiệp cao nhất.

Mạng xã hội ngày nay luôn đầy ấp những câu chuyện về các nhà điều hành xuất sắc và các tỷ phú đã chấp nhận việc trả lương thấp cho công việc đầu tiên của họ. Họ có thể đã tuyệt vọng, nhưng đổi lại họ đã có một tầm nhìn dài hạn và kiếm được nhiều tiền hơn trong ngắn hạn. Vì vậy, hãy thật kiên nhẫn và học cách lập một kế hoạch dài hạn hiệu quả cho bản thân.